Vẫn Còn Có Người Đọc Cover Letter

VẪN CÒN CÓ NGƯỜI ĐỌC COVER LETTER – VÀ BẠN CŨNG CÓ THỂ NỔI BẬT VỚI COVER LETTER CỦA MÌNH

Bạn nghĩ rằng hiện nay chẳng còn nhà tuyển dụng nào muốn đọc thư xin việc (cover letter) nữa, định nghĩa ‘thư xin việc’ bây giờ quá lỗi thời rồi và rằng bạn viết cái thư này như thế nào cũng được vì chẳng ai quan tâm đâu? Vậy thì bài viết này sẽ thay đổi quan điểm của bạn về Cover Letter đấy.

Cover Letter làm gì mà lại quan trọng vậy?

Một lá thư xin việc dở tệ thì đúng là chẳng làm nên trò trống gì thật. Nhưng một bức thư xin việc hoàn hảo sẽ là nơi bạn có thể… “bung lụa” tất cả các khả năng và kinh nghiệm phù hợp nhất của bản thân với công việc đang ứng tuyển, đồng thời cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là con người hay ho, thú vị, phù hợp với môi trường làm việc trong tương lai nữa.

Quả thực nhà tuyển dụng sẽ không dành quá nhiều thời gian cho một bức thư xin việc vô duyên và dở tệ, nhưng nếu bạn có thể tạo ấn tượng trong một cover letter nổi bật? Họ sẽ không dễ dàng bỏ qua bạn.

Thay vào việc tận dụng thế mạnh của cover letter, đa số mọi người thường chọn cách nói miên man về những gì họ muốn, ném vào đó mấy câu sến sẩm thường thấy, hoặc lựa chọn hẳn phong cách… dị thường để cho khác biệt.

Thế nên, hãy tưởng tượng cơ hội của bạn sẽ nhân lên từng nào nhờ một lá thư xin việc thành công đi.

Một mở đầu ấn tượng?

Hãy mở đầu bằng một dòng viết đủ táo bạo để cuốn hút người đọc vào câu chuyện bạn định kể. Câu dẫn này sẽ là khởi đầu của mọi thứ, và nó sẽ làm nền cho sự thú vị của câu chuyện đó, cũng là con người bạn muốn thể hiện với nhà tuyển dụng.

Ví dụ nhé: đây là mở đầu lá thư xin việc của một người ứng tuyển cho vị trí lãnh đạo của một tổ chức phi chính phủ phòng chống cháy nổ:

“Từ nhỏ, tôi đã có một niềm yêu thích với việc phòng cháy. Là con gái của một người y tá làm việc tại chuyên khoa bỏng trong nhiều năm, tôi đã chứng kiến tình cảnh nhiều nạn nhân của các vụ hỏa hoạn. Tôi đã dành thời gian suy nghĩ rất nhiều về những bệnh nhân của mẹ tôi, hi vọng rằng có cách nào đó để bảo vệ con người tốt hơn trước các hiểm họa đó.”

Bạn cũng phải biết đánh bóng bản thân để tạo ra ấn tượng trong bản cover letter của mình. Tips? Hiểu rõ mình có gì, là người như thế nào.

Khoe ra những gì trong Cover Letter?

Sau khi hoàn thành một phần mở đầu hoàn hảo, hãy lập ra ba tới năm điểm nhấn (mà bạn có thể đánh dấu bằng gạch đầu dòng hoặc bôi đen để nhấn mạnh) để thê hiện rằng bạn hiểu tổ chức đang tìm kiếm con người thế nào, và bạn có những gì để phù hợp với tiêu chuẩn đó.

Hãy đọc kĩ phần miêu tả công việc để tìm ra những gợi ý. Họ muốn gì? Có kĩ năng nào được ưu tiên hơn không, có kĩ năng nào được đề cập đến hơn một lần không? – Đó là những thứ bạn nên ưu tiên hơn cả. Hãy liệt kê các kinh nghiệm và thế mạnh của bạn trong những công việc đó.

Tôi thường mở đầu với câu: ‘Tôi có thể mang tới điều gì cho [tên tổ chức] với vị trí này?’ sau đó đặt các điểm nhấn vào tiếp theo. Các điểm nhấn trên ngắn gọn, chính xác với những gì được viết trong mô tả công việc. Hãy bày tỏ càng trực tiếp càng tốt tại sao bạn sẽ phù hợp với vị trí này, và thông qua các kinh nghiệm, bạn tự tin sẽ đóng góp được gì cho công ty nếu được tuyển.

Ấn tượng cá nhân tới mức nào là đủ?

Hãy cho người đọc thấy một chút những điều thú vị trong tính cách mà bạn chưa kể ra trong CV của mình – nhưng hãy LIÊN QUAN TRỰC TIẾP ĐẾN CÔNG VIỆC BẠN ĐANG ỨNG TUYỂN NHÉ.

Đây là một trong những cách tạo ẤN TƯỢNG, nhưng là ấn tượng xấu về sự thiếu chuyên nghiệp.

Ví dụ bạn đang ứng tuyển vào vị trí Marketing cho một công ty chuyên về bánh ngọt. Bạn có thể thêm một câu vào CV của mình rằng từ nhỏ đến giờ bạn khoái ăn bánh chừng nào, thậm chí còn thắng trong một cuộc thi ăn bánh nữa (đây cũng là một câu chuyện hay cho phần mở đầu của bạn nữa).

Kết thúc Cover Letter như thế nào đây?

Nhiều người sẽ khuyên bạn kết thúc cover letter của mình một cách thật là mạnh bạo, rằng là bạn là số một, rằng bạn là the chosen one, và rằng là bạn sẽ tự gọi cho họ để có được cuộc phỏng vấn. Thực ra đối với một nhà tuyển dụng, điều này gây khó chịu nhiều hơn. Chủ động và tự tin là tốt, nhưng cách tiếp cận kiểu này không khác gì một bí quyết sến súa nhạt nhẽo trong đống sách kĩ năng xưa như trái đất vậy. Tôi thì sẽ chọn một cách khác như thế này:

“Tôi tin rằng năng lượng của bản thân tôi, cùng khát vọng được trải nghiệm và phát triển trong vị trí trưởng bộ phận kinh doanh chắc chắn sẽ đem lại thành quả cho [điền tên công ty vào đây]. Tôi rất mong có cơ hội gặp gỡ và bàn luận về những tiềm năng tôi có thể tạo ra nếu được nhận vào vị trí này. Xin cảm ơn vì đã xem xét hồ sơ của tôi.”

Gửi Cover Letter cho ai bây giờ?

Nếu bạn muốn thư xin việc của mình chắc chắn được ai đấy đọc, hãy gửi nó qua email trực tiếp tới nhà tuyển dụng hay chuyên viên Nhân sự. Cover letter của bạn lúc đó sẽ hiện ra ngay trước mắt họ thay vì có khả năng bị lãng quên nếu bạn gửi nó kèm với CV hay đơn ứng tuyển online của bạn.

Hãy nghiên cữu kỹ những vị trí làm việc mà bạn tin rằng mình sẽ phù hợp, tìm hiểu qua cả những người trong network của mình. Đừng để tấm cover letter tâm huyết của bạn kết thúc như thế này trong tay nhà tuyển dụng.

Chọn một tiêu đề cho thấy rõ ràng và nhanh gọn nhất rằng bạn là ai và email bạn gửi dùng để làm gì.
Tôi thường hay khuyên mọi người dùng cover letter của mình làm nội dung chính của email – nhưng có một số nhà tuyển dụng lại thích cover letter là file đính kèm hơn – nên cứ làm theo ý của bạn thôi.

Và lời cuối cho bài viết này: cover letter THỰC SỰ có ý nghĩa – mặc kệ những người khác nói gì. Và tin tôi đi – nếu bạn thành công với cover letter của bạn, bạn sẽ được nâng cấp lên từ một đám ‘để xem thế nào đã’ lên ‘hơi bị đỉnh!’ đấy (và dĩ nhiên là ai chẳng muốn thế cơ chứ?)

Tác giả: Jenny Foss

comments

One thought on “Vẫn Còn Có Người Đọc Cover Letter

Comments are closed.