Toán Cao Cấp, nỗi ác mộng với sinh viên

Chỉ cần gõ từ khóa thần thánh ‘toán cao cấp’ bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hàng loạt status với đủ 49 sắc thái như trên. Từ ngạc nhiên ngơ ngác không hiểu sao lại xuất hiện một môn TOÁN ( mà còn là cao cấp) trong trường đại học, hoang mang khi không biết ôn-cái-gì-để-thi, đau khổ tột cùng thi trượt học lại cho đến hạnh phúc ngỡ ngàng vì …bỗng dưng qua môn.

#Qua môn toán rồi nhé Mà lại còn là toán cao cấp nữa ?!

#Thi xong toán cao cấp, “The Conjuring 3” của cuộc đời.

Nhưng… Còn phần 4 xác suất thống kê nữa…

Thi xong mệt phớt phơ thể là hiểu rồi # Các anh chị có ai học giỏi toán cao cấp không ạ

Chả hiểu sao ngày cấp 3 học toán cũng kha khá mà lên Đại học nào là toán cao cấp, nào là xác suất thống kê

Mệt mỏi…

#Qua môn toán cao cấp rồi các mé ưiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

Toán cao cấp là một trong nhưng môn học đại cương của sinh viên năm nhất và có lẽ cũng là thỏi nam châm hút các bé về với thực tại tầm thường rằng: Đại học không chỉ có ngày tháng mơ mộng mà có cả vài cơn ác mộng ‘nho nhỏ’. Những ngày đâu trên giảng đường của bọn tớ (vâng, bọn tớ nhé) là ma trận-định thức, là tích phân suy rộng, là giới hạn, là cực trị, là cái hàm gì đấy có tên sang choảnh Lagrange,…Tóm lại là một thứ có-vê giống-toán lạ lẫm và mơ hồ được mấy con bé bọn tớ tỉ mẩn chép …trong vô thức. Và sau những giờ toan đầy say mê ( ý tớ là cô giáo nhiệt tình :))), đám sinh viên ngây thơ ai cũng giấu một câu hỏi lớn trong đầu : Chả hiểu thế nào mình lại đậu đại học ?!

Nói đến ôn toán và học toán kể ra cũng lắm nỗi niềm. Từ vác sách lên thư viện tự kỉ một mình, lập hội võ lâm cày toán cho đến đăng kí một khóa học ‘cấp tốc’ có đảm bảo đầu ra :P. Ngoài quyển giáo trình dày cộp được cái giáo sư tiến sĩ dày công biên soạn thì ai cũng có một quyển sách nhỏ xinh  mang tên ‘cùng em học tốt môn toán’ và theo thống kê không chính thức của Hội toán học trẻ Career Me thì tỉ lệ dùng quyển sách này đạt tới 69%.

Toán cao cấp đối với người không chuyên sẽ có hình thức như thế này

Đó là tất cả nỗi niềm học toán cao cấp ở trường kinh tế của tớ, nhưng thực ra toán cao cấp không đến nỗi ám ảnh kinh hoàng như bạn tưởng. Theo lời khuyên của các anh chị đã từng trải qua môn học này thì chỉ cần bạn chăm chỉ chư con ong (nhớ là con ong chứ không phải con khác nha) thì đạt điểm cao dễ như ăn kẹo. Đối với sinh viên  kinh tế, toán cao cấp là phần khởi động cho hàng loạt những phần hay ho có -liên-quan-đên-toán như xác suất thống kê, Kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, kinh tế lượng…Và tất cả đều phục vụ mục đích cao cả rèn luyện cho bạn một tư duy logic, khoa học.

Nếu bạn yêu thích và muốn tìm hiểu thêm về ứng dụng của toán ( đặc biệt là toán thông kê) trong phân tích và xử lí dữ liệu thì còn chần chừ gì nữa mà không tham gia free event Data Analytics của Career Me. Bọn tớ đảm bảo các cậu sẽ có một buổi chiều thú vị chứ không phải nghe trong vô thức đâu nhé.


Hãy cùng tham dự Hội thảo Data Analytics miễn phí do Career Me tổ chức.

Với hai vị khách mời đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết, chắc chắn tất cả câu hỏi của các bạn về DA sẽ được giải đáp rõ ràng.

Buổi hội thảo sẽ diễn ra lúc 2:00 – 5:00 chiều Chủ nhật (17/07) tại The Coffee Inn – 32 Chùa Láng, Hà Nội.

Phí tham dự: Miễn phí
Link sự kiện: http://bit.ly/link-event-DA
Link đăng ký: http://bit.ly/dang-ky-DA

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Email: careermeteam@gmail.com
Điện thoại: 0168 814 8327 (anh Quang), 096 168 1513 (anh Long)

comments