Thành Công Từ 10 Việc Nhỏ Mà Chúng Ta Luôn Bỏ Qua

Chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống từ chính những thói quen hang ngày của bạn. Không thành công nào có thể xảy đến chỉ sau một đêm dù cho đôi khi nó có vẻ là như thế. Mỗi thành công được tạo nên từ chính những điều nhỏ nhặt, những thói quen nhỏ mà bạn vẫn thường làm mỗi ngày, mỗi tuần.

Để thành công không hề khó nếu như bạn quyết định làm một việc đúng thời điểm của nó. Làm một việc nhỏ, một thói quen nhỏ với tất cả tâm huyết sẽ làm cho một ngày của bạn đầy hiệu quả và tất cả những điều này sẽ mang lại cho bạn sự thành công trong cuộc sống.

Vậy, những thói quen nào mang lại thành công?

Tập trung 10 phút mỗi sáng

Ngay khi bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng, đừng vội suy nghĩ về tất cả các email của mình mà hãy dành ra 10 phút ngồi yên lặng tập trung tư tưởng về các mục tiêu và những điều tốt đẹp bạn muốn đạt được trong cuộc sống.

Đừng để những vấn đề bạn cần giải quyết trong ngày hôm ấy làm gián đoạn sự tập trung của mình.

Đừng để những vấn đề bạn cần giải quyết trong ngày hôm ấy làm gián đoạn sự tập trung của mình.

Đây là thói quen nhỏ không mất nhiều thời gian, hơn thế nữa còn giúp bạn bắt đầu ngày mới với một tâm trí sáng suốt. Nó sẽ lấp đầy tâm trí bạn với sự thành công.

Ghi chú

Hãy luôn mang theo bên mình sổ tay (hoặc smartphone) để bạn có thể nhanh chóng ghi lại những ý tưởng đột nhiên nảy ra trong đầu mình. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ bỏ sót những ý tưởng mới sáng suốt, thứ rất cần thiết cho thành công của bạn.

Tỷ phú sáng lập ra tập đoàn Virgin Group, ông Richard Branson nói “Vật cần thiết nhất của tôi là quyển sổ tay với kích thước phù hợp… …Tôi mang nó đi theo đến mọi nơi và viết lại tất cả những ý tưởng đến với tôi từ nhân viên của Virgin và từ bất cứ ai mà tôi gặp”

 

Vật cần thiết nhất của tôi là quyển sổ tay với kích thước phù hợp… …Tôi mang nó đi theo đến mọi nơi và viết lại tất cả những ý tưởng đến với tôi từ nhân viên của Virgin và từ bất cứ ai mà tôi gặp

Đừng kiểm tra hộp email của bạn trước 10 giờ

Khi bạn bắt đầu một ngày làm việc, hãy làm điều bạn cho là quan trọng nhất. Tất cả những điều khác sẽ chỉ làm bạn phân tán. Quên hòm thư của bạn đi. Họ có thể chờ đợi từ 2 đến 3 tiếng cho đến khi bạn hoàn thành điều quan trọng nhất trong ngày của mình.

Bằng cách này, bạn có thể tập trung nỗ lực vào việc quan trọng nhất của mình để tiến đến thành công thay vì những việc cấp thiết làm mất thời gian của bạn.

 Quên hòm thư của bạn đi. Họ có thể chờ đợi từ 2 đến 3 tiếng cho đến khi bạn hoàn thành điều quan trọng nhất trong ngày của mình.

Quên hòm thư của bạn đi. Họ có thể chờ đợi từ 2 đến 3 tiếng cho đến khi bạn hoàn thành điều quan trọng nhất trong ngày của mình.

Tạo một danh sách những việc “phải làm” mỗi tối

Trước khi bạn đi ngủ mỗi tối, hãy viết ra 5 điều quan trọng nhất bạn phải làm ngày hôm sau.

Nhưng hãy nhớ rằng: Đừng viết một danh sách quá 20 điều, hãy chỉ viết 5 điều nếu không bạn sẽ dễ dàng sa vào một thói quen ôm đồm quá nhiều việc và hiệu quả sẽ sụt giảm.

Để tiến đến thành công, bạn cần phải làm một vài điều hang ngày một cách hiệu quả.

Thành công từ những việc nhỏ mà chúng ta luôn bỏ qua

Thành công luôn để lại những dấu vết. Vì vậy việc đọc những cuốn sách về người thành công sẽ truyền cảm hứng và mở rộng tầm nhìn của bạn.

Jim Ronh có một câu nói rằng “Hãy chăm chỉ với chính bản thân bạn hơn là với công việc của bạn”

Giới hạn thời gian của bạn trong suốt cả ngày

Thói quen nhỏ này có thể rút ngắn con đường tiến tới thành công của bạn. Với mỗi việc bạn làm, hãy giới hạn cho nó một khoảng thời gian. Việc đặt giới hạn thời gian có thể thúc đẩy bạn làm việc hiệu quả và đạt năng suất cao hơn, vì vậy cuối ngày bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi.

Ngày mai, trước khi bạn kiểm tra hộp mail của mình, hãy quyết định bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian cho nó. Và hãy áp dụng điều này với tất cả những việc khác của bạn.

Hãy sử dụng smartphone của bạn chỉ để gọi

Đúng vậy, điều này có vẻ hài hước nhưng đôi khi chúng ta tập trung quá nhiều vào việc sử dụng hết tất cả các chức năng của smartphone mà quên đi việc gọi cho mọi người. Đừng chỉ gửi tin nhắn nữa. Hãy gọi và nói chuyện với mọi người.  Thành công sẽ đến.

Trò chuyện trực tiếp là cách hiệu quả nhất để tương tác với mọi người nhưng khi bạn không thể, hãy quên tin nhắn và email đi, nhấc điện thoại lên và nói chuyện với họ. Tin nhắn và email chỉ là lựa chọn thứ 3 mà thôi.

Đừng chỉ gửi tin nhắn nữa. Hãy gọi và nói chuyện với mọi người. Thành công sẽ đến.

Tỷ phú John Paul Dejoria, người sáng lập Patron Spirits, đồng sáng lập hệ thống Paul Mitchen nói “Tôi không sử dụng email hay máy tính, tôi làm việc trực tiếp với tất cả mọi người hoặc gọi điện thoại”

Dành 30 phút mỗi ngày cho các hoạt động thể chất

Hãy tập thể thao 30 phút mỗi ngày vì thành công sẽ trở nên vô nghĩa nếu như bạn không có sức khỏe. Hãy đi bộ, tập yoga, tập thể dục hay thực hiện bất kì hoạt động thể chất nào 30 phút mỗi ngày, điều này sẽ giúp bạn có một cơ thể cân đối và một tâm trí sáng suốt hơn.

Jim Rohn từng nói “Hãy chăm sóc cơ thể của bạn, chính nó là nơi bạn đang tồn tại”

 

Jim Rohn từng nói “Hãy chăm sóc cơ thể của bạn, chính nó là nơi bạn đang tồn tại”

Đưa ra những khẳng định tích cực mỗi ngày

Tự nhủ với chính bạn rằng: “Tôi rất tuyệt, tôi yêu chính mình, tôi đang trên đường tiến tới thành công”. Việc này có thể nâng cảm xúc của bạn lên mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi hay thấy mọi việc diễn ra không như mình mong đợi.

Một gợi ý là hãy tự khẳng định một vài lần mỗi ngày, liên tục như vậy khi bạn cần chúng để nâng cảm xúc của bạn lên và dần dần những khẳng định tích cực ấy sẽ ăn sâu vào trong tiềm thức của bạn.

Và cuối cùng, nói lời “Cảm ơn” mỗi tối

Trước khi bạn đi ngủ, hãy nói lời “Cảm ơn”. Hãy bày tỏ lòng biết ơn của bạn đến tất cả những cơ hội mà bạn có được ngày hôm ấy.

Tất cả những người thành công đều nhận ra rằng thành công chỉ đến với những người có long biết ơn.

Khi bạn cảm thấy bạn không tiến nhanh như bản thân mong muốn và bạn đang lãng phí thời gian vào những thói quen nhỏ “không cần thiết” này thì hãy nhắc nhở chính bản thân bạn một sự thật rằng:

Cách bạn làm một thứ là cách bạn làm tất cả mọi thứ. Thành công sẽ đến với bạn.

Sưu tầm

comments