Pokermon GO – Ứng dụng công nghệ làm thay đổi thế giới

Trong những ngày vừa qua, cư dân mạng không chỉ ở Việt Nam mà cả ở các nước trên thế giới đang sốt sắng với trò chơi Pokemon Go – sản phẩm mới của tập Đoàn Nitendo, với khả năng tích hợp công nghệ ảo với cuộc sống thật, cho phép người chơi một trải nghiệm chưa từng có, với việc “ảo hóa” cuộc sống thật, biến thế giới Pokemon ảo diệu trở thành một hiện tượng công nghệ sống động chưa từng có.

Trò chơi Pokemon Go – sản phẩm mới của tập Đoàn Nitendo, với khả năng tích hợp công nghệ ảo với cuộc sống thật, cho phép người chơi một trải nghiệm chưa từng có, với việc “ảo hóa” cuộc sống thật.

Người chơi Pokermon trước đây quá quen với việc dành hàng giờ để tìm các pokermon ảo trong bản đồ pokermon, chinh phục chúng và mang đi thi đấu như trong câu chuyện/bộ phim hoạt hình nổi tiếng Pokermon của Nhật Bản. Trải nghiệm của người chơi tương đối sát với câu chuyện, khi sự kiên nhẫn, chăm chút cho Pokermon của mình, cộng với may mắn khi bắt được một loại Pokermon hiếm và nuôi, phát triển đến khi chúng tiến hóa và chiến đấu đã mang lại những cảm xúc lôi cuốn và đưa đến thành công cho loạt game về Pokermon, trong các phiên bản trên Gameboy hay máy tính những năm 2000.

Điều gì đặc biệt ở Pokemon GO

Với trò chơi mới này của Nintendo, cảm xúc và trải nghiệm của người chơi đã được nâng tầm đến một cảnh giới hoàn toàn mới. Việc kiên nhẫn trên thế giới ảo để chinh phục Pokermon đã trở nên thật hơn bao giờ hết, khi người chơi sẽ phải thực sự tìm kiếm bên ngoài đời sống thật bằng cách đi bộ đến địa điểm được báo, và nhanh chóng “bắt” được các Pokermon trên quãng đường này.

Tương tác giữa những người có cùng sở thích sẽ được tăng lên, khi những người chơi sẽ cùng nhau chinh phục, huấn luyện và thi đấu với nhau.

Một thế giới ảo trong điện thoại thông minh được hiện lên với bản đồ GPS ngoài đời thật, và người chơi, tương tự như sử dụng google map đi đến các địa điểm mới, sẽ có thêm những động lực chinh phục thiên nhiên bên ngoài, trong quá trình phát triển và tìm kiếm các chiến binh pokermon của mình. Tương tác giữa những người có cùng sở thích sẽ được tăng lên, khi những người chơi sẽ cùng nhau chinh phục, huấn luyện và thi đấu với nhau.

Ứng dụng về Big Data trong Pokermon Go

Để tạo được trải nghiệm tuyệt vời này, bên cạnh ý tưởng siêu việt kết hợp thực và ảo, chúng ta cần phải ghi nhận về sự phát triển của công nghệ đã đem đến cho người dùng một trò chơi mới lạ và độc đáo đến vậy.

Trước hết, đó chính là sự phát triển của GPS, khi các vệ tinh trên địa cầu cung cấp các dữ liệu về địa lý để liên kết các hình ảnh về các bản đồ trên thế giới, và từ đó một cơ sở dữ liệu được thành lập giúp người dùng biết được hướng đi, các địa điểm và khoảng cách địa lý, cùng vị trí của mình.

Người dùng hoàn toàn không cảm thấy khó khăn khi đối chiếu dữ liệu GPS với hình ảnh bên ngoài, một điều cực kỳ quan trọng để thành lập thế giới Pokermon.

Rồi công nghệ smartphone với các ứng dụng GPS được tích hợp đã trở nên phổ biến, và việc sử dụng bản đồ trên điện thoại để đi đến các nơi cần đến đã dễ dàng trở thành một thói quen của những người dùng smartphone thế hệ mới. Người dùng hoàn toàn không cảm thấy khó khăn khi đối chiếu dữ liệu GPS với hình ảnh bên ngoài, một điều cực kỳ quan trọng để thành lập thế giới Pokermon.

Ngoài ra, Camera tích hợp trong điện thoại sau khi đi đến địa điểm mang đến cảm giác thực về một pokermon ảo đang hiện ra trong điện thoại với hình ảnh thật trước mắt. Với việc chiếc iphone đầu tiên được ra mắt vào năm 2007, tại thời điểm mà điện thoại Nokia vẫn còn độc bá thị trường cũng như máy ảnh kỹ thuật số vẫn được bán chạy với chất lượng hình ảnh tốt hơn camera điện thoại rất nhiều, cho thấy rằng thế giới đã phải thay đổi nhanh như thế nào để môi trường cho trải nghiệm pokermon go của chúng ta được ra đời ngày hôm nay.

——————

Còn chần chừ gì nữa, hãy tham gia hội thảo “Big Data” của Career Me cuối tuần này, để gặp gỡ hai khách mời trẻ tuổi về lĩnh vực này và nghe những chia sẻ từ họ nhé.


Hãy cùng tham dự Hội thảo Data Analytics miễn phí do Career Me tổ chức.

Với hai vị khách mời đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết, chắc chắn tất cả câu hỏi của các bạn về DA sẽ được giải đáp rõ ràng.

Buổi hội thảo sẽ diễn ra lúc 2:00 – 5:00 chiều Chủ nhật (17/07) tại The Coffee Inn – 32 Chùa Láng, Hà Nội.

Phí tham dự: Miễn phí
Link sự kiện: http://bit.ly/link-event-DA
Link đăng ký: http://bit.ly/dang-ky-DA

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Email: careermeteam@gmail.com
Điện thoại: 0168 814 8327 (anh Quang), 096 168 1513 (anh Long)

comments