Chuyện Giờ Giấc Sinh Viên

Tôi thích những người đeo đồng hồ, những đồng hồ vẫn còn chạy được để xem giờ chứ không phải cái đã chết và chỉ để trang trí.

Tôi thích những người đeo đồng hồ, những đồng hồ vẫn còn chạy được để xem giờ chứ không phải cái đã chết và chỉ để trang trí.

Tôi thích những người đeo đồng hồ, những đồng hồ vẫn còn chạy được để xem giờ chứ không phải cái đã chết và chỉ để trang trí.

Phàm những người đeo đồng hồ có một quan niệm về thời gian khá chặt chẽ, hay ít nhất là từ những người tôi quan sát được. Họ luôn đúng giờ và làm việc theo thời gian luôn chính xác, họ ít khi trễ hẹn hay chậm deadlines, mà nếu có thì hầu hết là những lí do bất khả kháng mà họ không thể thay đổi được. Với những buổi hẹn hay những buổi gặp mặt, nếu không đến đúng giờ thì họ cũng đến sớm ít nhất là 10 phút, tôi thích những người như vậy, qui củ và tôn trọng – họ tôn trọng cả bản thân họ và người khác, thời gian của người khác.

Trong thời buổi hiện nay thì hình như, có vẻ giới trẻ không có khái niệm “đúng giờ” là mấy. Tôi không bao đồng tất cả các trường hợp, vì chẳng có gì là tuyệt đối cả, nhưng đây là phần đa. Nếu bạn có đọc được đến đây thì chớ vội chê tôi quá chủ quan, vì ít nhiều gì, tôi cá rằng bạn sẽ thấy đâu đó hình ảnh của mình hay tình huống mình đã trải qua, vì tôi và bạn, chúng ta đều trẻ hay còn gọi là quá trẻ, hơn 20 tuổi và chưa vấp váp gì, chúng ta cũng như nhau cả, ở một khía cạnh nào đó cùng chung hệ qui chiếu.

Tôi đã từng hẹn một cô bạn thân và phải đợi chờ cô ấy trong suốt 2 tiếng đồng hồ. Lần nào gọi, cô ấy cũng nói cô ấy đang đi, mà quả thật từ nhà cô ấy đến quán cà phê, nói có hơi thô chứ có bò cũng không mất 2 tiếng đồng hồ. Nếu là bạn bạn có thấy khó chịu không? 2 tiếng đồng hồ chứ ít ỏi gì? Nhưng thôi, cũng tặc lưỡi cho qua vì là “anh em cây khế, mình cũng không nên quá khắt khe với nó làm gì”.

Hầy, đó là bạn bè hay người thân còn có thể “tạm” cho qua được vì nể, vì tình nghĩa. Chứ còn những người mới gặp thì sao? Nếu cằn nhằn hay nhắc nhở, ít nhiều gì họ cũng nói không trước mặt hay sau lưng rằng bạn khó tính, nhưng cứ thử đặt họ vào vị trí của mình, trễ hẹn quá lâu thật là không phải tẹo nào, bạn có cảm thấy được tôn trọng hay có nghĩ rẳng người ấy không coi trọng cuộc hẹn này không?

Sau một số (n) lần “được” cho leo cây, tôi không cằn nhằn hay nhắc nhở gì họ nữa vì đằng nào họ cũng đến muộn, càm ràm thì mang tiếng là khó tính; mà thường họ sẽ không cho bạn một lí do nào cho sự trễ hẹn của mình đâu nên đừng có hỏi làm gì, nhún nhường một chút, nhịn một chút thì bạn sẽ không thấy thời gian của mình bị lãng phí.

Hãy chuẩn bị một cuốn sách mà bạn thích đọc để “giết” thời gian. Đọc sách không bao giờ là thừa cả, đọc mọi lúc mọi nơi mà bạn muốn; chưa kể đến lúc mà người ta đến thấy bạn đọc sách, bạn sẽ ghi điểm trong mắt họ không chừng, vì một người trí thức trông sẽ “hấp dẫn” hơn một kẻ không có chút kiến thức nào.

Nếu bạn học ngoại ngữ, cầm theo cuốn sổ ghi từ mới hay mẫu câu hay để ôn luyện, không biết chừng bạn sẽ nhớ hết đống từ mới đó lúc nào không biết, chẳng phải vậy một mũi tên trúng 2 đích sao? Vừa học bài hiệu quả lại không bị tốn thời gian vì phải chờ lãng xẹt không cần thiết.

thôi thì biết người khác hay đi muộn, nhưng nhớ nhé, là đối với những người mình đã gặp nhiều lần rồi thì nắm bắt được thời gian họ đến trễ thì mình cũng trễ theo họ, nhưng xin nhớ rằng đối với Những người quen thân thôi nhé, còn với những người mới quen hay có khái niệm thời gian chặt chẽ, hãy tuân thủ đúng qui định của bạn: ĐÚNG GIỜ.

Hay cao thủ hơn nữa, thôi thì biết người khác hay đi muộn, nhưng nhớ nhé, là đối với những người mình đã gặp nhiều lần rồi thì nắm bắt được thời gian họ đến trễ thì mình cũng trễ theo họ, nhưng xin nhớ rằng đối với những người quen thân thôi nhé, còn với những người mới quen hay có khái niệm thời gian chặt chẽ, hãy tuân thủ đúng qui định của bạn: ĐÚNG GIỜ. Uyển chuyển một chút, không phải luật nào cũng áp dụng cho mọi trường hợp!

Vậy thôi, xin chia sẻ các bạn 3 cách để làm lúc phải “è cổ chờ khi người khác trễ hẹn”. Vì thời gian thực sự là vàng là bạc nên đừng phí một giây nào cả, đừng nghĩ “hầy, còn trẻ mà cứ yolo đi” vì đến lúc nào đó “yolo” sẽ khiến bạn không còn thời gian để xây dựng tương lai nữa đâu 😉

Bài viết của Lii_21

comments